Hành trình Mùa hè xanh 2023

Sáng ngày 25/7, chuyến xe “𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐞̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝟐𝟎𝟐𝟑” chở các bạn sinh viên tình nguyện đến từ Khoa Điện – Điện Tử, Khoa Tài chính – Ngân hàng và Khoa Tạo dáng Công nghiệp thuộc Trường Đại học Mở Hà Nội đã lăn bánh khởi động chiến dịch. Vậy là sau bao ngày chờ đợi, chuyến xe Tình nguyện “𝐌𝐮̀𝐚 𝐡𝐞̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡” chính thức lăn bánh di chuyển tới xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình. Chuyến xe khởi hành với mong muốn góp phần công sức nhỏ bé giúp người dân và các em nhỏ nơi đây bớt khó khăn để có một cuộc sống tốt hơn.

Tại đây, các bạn sinh viên tình nguyện đã có những hành động thiết thực, giúp đỡ đồng bào xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình:

+ Thầy cô bí thư cùng các bạn tình nguyện viên đã thăm hỏi và trao tặng 5 phần quà (mỗi phần quà trị giá 400.000 VNĐ) tới 5 gia đình chính sách.

+ Thắp hương tri ân liệt sĩ tại Xã Vũ Bình và Huyện Lạc Sơn

+ Dâng hương, dọn dẹp khu di tích Đình Cổi của xã Vũ Bình

+ Thăm quan và tổ chức dọn dẹp vệ sinh Địa chỉ đỏ “Khu di tích chiến khu Cách mạng Mường Khói”, Hòa Bình.

+ Giúp ngày công cho gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách

+ Tổ chức dọn dẹp, phát quang cho 2 UBND Xã Bình Chân và UBND Xã Bình Cảng

+ Triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường quanh khu vực UBND xã Vũ Bình, Trạm y tế xã Ân Nghĩa, trường học,…

+, Dọn dẹp, phát quang và thắp hương tại Đền Cổi